hotline0169.2636.999

“Mùa đông không lạnh” vì nồi thịt đông – Món ăn giúp trẻ hóa làn da

Còn nhớ mãi, mỗi lần nấu món thịt đông, nội thường nói với mấy đứa cháu gái: “Muốn giữ chồng thì nấu món thịt đông.” Câu nói này quả không sai khi mùa đông năm nay tôi đã có gia đình nhỏ “Mùa đông không lạnh vì nội thịt đông”. Đây không chỉ là món ăn giữ chồng mà còn là món ăn giúp da căng đẹp.

Mùa đông, mùa của giá lạnh, rét mướt. Mùa đông, thời tiết lạnh bao nhiêu thì hơi ấm lòng người lại lan tỏa bấy nhiêu. Nhắc đến mùa đông, những món ăn đặc trưng không thể thiếu trong truyền thống người Việt là món “thịt đông”.

Thay vì chỉ nấu vào những ngày tết cổ truyền, mỗi khi đông đến, xuân về, mẹ tôi thỉnh thoảng lại thay đổi món trong bữa ăn hàng ngày bằng món thịt đông. Đây là món ăn giàu chất đạm nhưng ăn lại không ngấy, ngán.

Mẹ tôi từng chia sẻ bí quyết giữ chồng của mẹ là nhờ món thịt đông bà nội chỉ dạy:Bố con nghiện món này lắm, chỉ cần một chén thịt đông, một “vắt” dưa muối chua là có món nhâm nhi giản dị với bạn bè ở nhà mà không cần ra quán xá”.

Với tôi, mùa đông năm nay không lạnh vì được trổ tài nấu thịt đông cho chồng mới cưới. Bữa cơm gia đình ấm áp với món thịt đông ngon tuyệt, ăn kèm với dưa chua rất hợp, trong cái lạnh của một “mùa đông không lạnh” trong tôi.

Cách nấu thịt đông theo truyền thống mà bà nội truyền lại cho cô cháu gái

nau-thit-dong

Bà nói trêu: “Của hồi môn của bà cho cháu gái là bí quyết nấu món thịt đông ngon giữ chồng.” Thế rồi cũng phải làm đi làm lại nhiều lần dưới sự hướng dẫn của nội tôi mới thành công.

Thường món thịt đông cần rất nhiều bì, và lượng thịt không quá nhiều, cùng nước ninh nhừ. Sau khi đổ ra khuôn hoặc bát, lớp cốt thịt bằng 1/3 lớp nước đông. Như vậy, khi ăn không bị ngấy, cảm giác lớp nước đông như thạch ăn man mát rất khoái.

Món thịt nấu đông truyền thống có mùi thơm đặc trưng của thịt chân giò ninh nhừ, hạt tiêu, nấm hương, mộc nhĩ… Món này ăn với cơm nóng chấm nước mắm chanh ớt, dưa cải muối chua, kim chi, củ kiệu… hoặc làm món ăn chơi cũng rất hay.

Ngoài ra, thịt đông với phần cốt thịt ít là món ăn không bị béo trong dịp Tết và là món ăn trẻ hóa da nữa đấy.

Thịt nấu đông – Thức ăn giúp trẻ hóa làn da

thit-dong-lam-dep-da

Tiết trời mùa đông thường lạnh, độ ẩm không khí thấp. Người ăn món thịt đông sẽ cảm thấy man mát nơi đầu miệng với lớp nước đông nhiều gấp 2- 3 lần thịt như cách bà nội dạy tôi nấu. Món ăn trở nên đặc biệt vô cùng.

Hơn nữa, món thịt nấu đông cũng có lợi cho sức khỏe làn da. Vì trong thành phần món ăn cần có nhiều bì. Các lớp bì khi đun tiết ra chất dịch nhày, keo dính, có tác dụng bôi trơn các khớp, việc vận động trở nên dễ dàng hơn.

Trong bì lợn chứa nhiều collagen có khả năng gắn kết các tế bào với nhau. Từ đó, giúp da và tóc bóng, đẹp, mỡ màng hơn.

Vậy là mùa đông này vừa có món ngon giữ chồng mà lại đẹp da và tóc, phải không các nàng!

 

“Mùa đông không lạnh” vì nồi thịt đông – Món ăn giúp trẻ hóa làn da
Rate this post

Đăng ký
Form điện thoại