hotline0169.2636.999

Làm sao để phân biệt nám mảng và nám đốm?

Nám da không chỉ là dấu hiệu của sự lão hóa mà còn có thể là biểu hiện của việc chăm sóc da không đúng cách, khiến da bị tổn thương. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc da và ngăn ngừa sự xuất hiện của nám chưa? Bạn có biết làm sao để phân biệt nám mảng và nám đốm không? Dr.Hải Lê sẽ giúp bạn tìm hiểu về nám mảng và nám đốm để có phương pháp trị nám hữu hiệu nhất nhé!

Hình ảnh của nám đốm trên da

Trước hết về nguyên nhân gây ra nám da có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của nám như: Sự tác động của ánh nắng mặt trời trong thời gian dài; sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng và không có nguồn gốc rõ ràng; do yếu tố di truyền; do căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến sự thay đổi nội tiết trong cơ thể…Hầu hết phái đẹp đều phải đối mặt với tình trạng nám da, nám da có 2 dạng là nám đốm và nám mảng. Đặc điểm của từng loại nám này như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nám đốm ( còn gọi là nám sâu )

Là những đốm nâu sẫm màu nằm sâu dưới da, thường xuất hiện theo dạng chấm tròn nhỏ, mọc thành từng đốm nhỏ như đầu que diêm. Loại nám này thường đậm màu và chủ yếu xuất hiện ở 2 bên gò má. Tuy chỉ xuất hiện với diện tích nhỏ nhưng lại rất khó chữa.

Chị em nên lưu ý, đối với loại nám này bạn không thể điều trị bằng thuốc bôi ngoài da vì như vậy bạn sẽ không thể điều trị nám tận gốc và hiệu quả được. Bạn nên chú ý quan sát và quan tâm đến da của mình để phát hiện kịp thời các vùng da bị nám nhé.

Nám mảng thường xuất hiện với diện tích rộng ở 2 bên gò má, trán, mũi và cằm

Nấm mảng

Là những mảng nám xuất hiện trên bề mặt da với diện tích lớn hơn nám đốm, thường xuất hiện ở trên  2 gò má, trán, mũi và cằm.. và nhiều trường hợp nám mảng che kín cả trên khuôn mặt. Nhưng bạn cũng không nên lo lắng vì loại nám này rất dễ điều trị, tuy nhiên bạn cần chú ý tìm hiểu thật kĩ nguyên nhân gây nám da trước khi áp dụng bất cứ một phương pháp trị nám nào.

Như vậy, quan sát từ bên ngoài chị em có thể phân biệt được nám da và nám mảng khác nhau như thế nào, về màu sắc, về diện tích và vùng da thường xuất hiện. Đối với các trường hợp này chị em có thể đến Viện thẩm mỹ y khoa Dr.Hải Lê để được điều trị bằng công nghệ Laser Spectra. Với công nghệ này bạn hoàn toàn có thể xóa tan những lo lắng về vùng da bị nám, rất nhanh chóng và hiệu quả.

Dr.Hải Lê hi vọng đã giúp bạn có thêm những kiến thức về các loại nám da và cách điều trị nám hiệu quả. Chúc chị em có thêm lựa chọn để điều trị nám tận gốc vấn đề này.

Phương pháp trị nám nội tiết và trị nám sau sinh hiệu quả

 .

Làm sao để phân biệt nám mảng và nám đốm?
Rate this post

Đăng ký
Form điện thoại