hotline0169.2636.999

Mặt đang mụn có nên tẩy da chết?

Tẩy da chết là một trong những bước không thể bỏ qua trong quá trình chăm sóc da. Tùy vào từng tình trạng da mà có sự lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Tuy nhiên, mặt đang mụn có nên tẩy da chết không?

Mặt đang bị mụn có nên tẩy da chết

Mặt đang bị mụn có nên tẩy da chết

Mặt đang bị mụn có nên tẩy da chết?

  • Vì sao da mụn cần được tẩy tế bào chết?

Việc tẩy tế bào chế cho da mụn nhằm làm sạch bề mặt da và lỗ chân lông, giúp da được thông thoáng, từ đó hỗ trợ tích cực trong quá trình trị mụn.

  • Tẩy tế bào chết cho da mụn đúng cách

Trường hợp bị mụn, bạn cần xác định rõ xem mình đang ở tình trạng mụn nào để có phương pháp và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Đối với da có mụn cám, mụn đầu đầu đen, bạn có thể chọn cách tẩy da chết thông thường từ cám gạo, bột yến mạch, đường nâu hoặc các sản phẩm tẩy da chết dạng hạt.

Đối với tình trạng mụn ửng đỏ, mụn tương đối nặng, hầu hết các bạn đều thắc mắc mặt đang mụn có nên tẩy da chết không? Trường hợp này bạn vẫn cần tẩy da chết nhưng cần đặc biệt lưu ý đến cách thực hiện cũng như sản phẩm sử dụng. Bạn chỉ nên tẩy da chết 1 lần/tuần bằng sản phẩm dạng gel hoặc dạng lỏng. Lưu ý không sử dụng sản phẩm chứa hạt để tránh làm tổn thương đến những nốt mụn. Và đặc biệt không chà xát mạnh lên da, chỉ massage nhẹ nhàng rồi rửa sạch mặt.

Da bị mụn cần được tẩy da chết đúng cách để tránh làm tổn hại đến da

Một số lưu ý khác khi tẩy tế bào chết cho da mụn

Da mụn vốn đã yếu và nhạy cảm nên cần có chế độ chăm sóc cẩn thận, việc tẩy da chết cũng không ngoại lệ. Sau khi làm rõ vấn đề mặt đang mụn có nên tẩy da chết, để da nhanh hồi phục, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Dưỡng ẩm kịp thời sau khi tẩy da chết. Việc này sẽ giúp da lấy lại độ ẩm cần thiết sau khi được làm sạch sâu.
  • Không thể bỏ qua kem chống nắng. Tia UV trong ánh nắng mặt trời là kẻ thù của nhan sắc, do vậy với bất cứ tình trạng da nào bạn cũng cần bảo vệ.

Mặt đang mụn có nên tẩy da chết? Việc tẩy tế bào chết giúp lấy đi lớp biểu bì già và bã nhờn tránh tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông. Đây chính là cách ngăn chặn sự “tấn công” mạnh mẽ của những nốt mụn xấu xí. Và để có làn da sạch thoáng, mịn màng bạn nên chú ý đến cách tẩy da chết trên đây.

Chúc các bạn thành công!

Mặt đang mụn có nên tẩy da chết?
5 (100%) 2 votes

Đăng ký
Form điện thoại